Vì sao nên tạo thói quen đọc sách tiếng Anh cho bé?

14/02/2017 0 1948

Bé yêu của bạn đang trong độ tuổi háo hức khám phá thế giới xung quanh nên sẽ rất thích thử trải nghiệm những điều mới mẻ. Thay vì để bé làm quen với điện thoại smartphone hay internet, bạn nên tập cho con thói quen đọc sách từ nhỏ. Đây cũng là một cách học tiếng Anh tự nhiên và thú vị với nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh và câu chuyện đáng yêu. 

Tích lũy thêm từ vựng

Khi bé bắt đầu học tiếng Anh, từ vựng chính là một trong những bài học đơn giản nhất khi bé làm quen ngôn ngữ mới. Thói quen đọc sách tiếng Anh sẽ giúp bé nhớ từ vựng lâu hơn khi bị lôi cuốn theo mạch câu chuyện với rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Bạn có thể chọn mua sách song ngữ hoặc truyện tranh có chú giải từ vựng dành cho từng độ tuổi.

Các chuyên gia tư vấn về ngôn ngữ cho biết một quyển sách hay sẽ truyền cảm hứng cho bé tiếp tục lật những trang tiếp theo và thích thú khám phá ý nghĩa của những từ vựng. Hoạt động đọc sách khiến bé cảm thấy như mình trở thành một phần của câu chuyện và tăng cường khả năng ghi nhớ ngoại ngữ mới.

Phát triển tư duy của bé

Khi dạy tiếng Anh cho bé, các giáo viên không những khích lệ đọc sách để rèn luyện ngôn ngữ mà còn để phát triển tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng. Bé yêu của bạn có thể sẽ rất thích vẽ tranh, xếp giấy, nặn đất sét, kể chuyện… theo nội dung của sách. Rất nhiều năng khiếu của trẻ được hình thành từ thói quen đọc sách đấy!

Với vốn từ vựng tích lũy từ nhỏ cùng tư duy sáng tạo và giàu trí tưởng tượng, bé sẽ thích nghi dễ dàng hơn với môi trường học tập quốc tế sau này. Các bé thích đọc sách tiếng Anh cũng rất mạnh dạn khi kết bạn với người nước ngoài cùng trang lứa đấy.

Mở mang kiến thức

Bên cạnh việc phát triển tư duy, thói quen đọc sách còn tạo điều kiện cho bé mở mang kiến thức tạo nền tảng vững chắc cho cuộc hành trình chinh phục Anh ngữ. Muốn khuyến khích bé đọc sách, bạn nên khích lệ con chọn những thể loại yêu thích. Đừng ép con đọc những quyển sách quá dày hoặc quá khó so với khả năng.

Bạn có thể tạo thói quen đọc sách tiếng Anh cho con ngay từ khi 3 tuổi vì đây cũng chính là giai đoạn bé bắt đầu tiếp thu ngôn ngữ mới rất nhanh. Các chuyên gia ngôn ngữ cũng nhấn mạnh rằng phụ huynh đọc sách cùng bé chính là đầu tư vào tương lai của con sau này. Đây là cách thức quan trọng để bạn có thể giúp bé mở mang kiến thức và tăng khả năng ngôn ngữ.

Hãy chọn các thể loại sách phù hợp với độ tuổi và ngày càng mở rộng kiến thức hơn: truyện tranh, truyện cổ tích, sách khoa học, sách kỹ năng… Các khóa tiếng Anh thiếu nhi cũng thường lồng ghép các nội dung này vào bài học để khiến bé cảm thấy hứng thú và tiếp thu nhanh. Vì thế, hãy lựa chọn những trung tâm Anh ngữ uy tín để đảm bảo nội dung giáo trình hấp dẫn và giúp bé phát triển toàn diện các kỹ năng nhé!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ NGAY BÂY GIỜ

Đăng ký học thử miễn phí

Đăng ký ngay để tham gia lớp học thử MIỄN PHÍ và nhận ngay các ƯU ĐÃI & HỌC BỔNG hấp dẫn.

Hoặc tư vấn qua HOTLINE*: 

(08)  39 973 916

* Thời gian hoạt động: 8h00 – 17h30

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 - Thứ 6.