Cùng bé học tiếng Anh qua bài hát 5 phút mỗi ngày

14/02/2017 0 1201

Bạn muốn bé yêu học tiếng Anh từ sớm để nhanh chóng phát triển khả năng nắm bắt ngôn ngữ mới? Hãy bắt đầu với những bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em nhé! Chỉ cần 5 phút mỗi ngày học tiếng Anh qua bài hát, bé sẽ có cơ hội tiếp cận ngôn ngữ mới một cách tự nhiên.

Nghe không cần hiểu

Khi chọn các bài hát tiếng Anh cho bé, bạn nên chú ý đến độ tuổi để cân nhắc mức độ khó. Bạn có thể thử tìm trên YouTube và tải về các bài hát như: ABC Song, Shapes Song, Wheels On The Bus, Pat A Cake, Mary Had A Little Lamb, Finger Family Collections… Hãy mở cho bé nghe mỗi ngày để quen với âm điệu và chưa cần phải hiểu ý nghĩa của bài hát. Nhớ cho bé xem cả hình ảnh để ghi nhớ nội dung tốt hơn nhé.

Bắt chước hát theo

Sau đó, bạn sẽ khích lệ bé bắt chước hát theo những bài yêu thích để rèn luyện cách phát âm tiếng Anh: “Father finger, father finger! Where are you? Here I am! Here I am! How do you do?...” Để tạo cảm hứng ca hát cho bé, bạn có thể mua các đồ chơi mô phỏng micro, đàn ghita, đàn piano… Đứa trẻ nào cũng mang trong mình những tài năng tiềm ẩn mà bạn có thể phát hiện ra ngay từ giai đoạn ở lứa tuổi mẫu giáo đấy.

Học từ vựng đơn giản

Theo kinh nghiệm dạy tiếng Anh trẻ em của các giáo viên NIS, bé sẽ nhớ từ vựng rất nhanh khi vừa ca hát vừa nhún nhảy theo điệu nhạc. Ở độ tuổi còn nhỏ, bạn chỉ nên dạy bé những từ vựng đơn giản và gần gũi với cuộc sống:

  • Father: Bố
  • Finger: Ngón tay
  • You: Bạn

So với việc ghi chép trên bảng và lặp lại theo giáo viên trên lớp thì hát tiếng Anh sẽ giúp bé củng cố từ vựng hiệu quả hơn nhiều. Chỉ 5 phút học tiếng Anh qua bài hát mỗi ngày, bạn sẽ bất ngờ khi thấy con tiến bộ nhanh chóng!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ NGAY BÂY GIỜ

Đăng ký học thử miễn phí

Đăng ký ngay để tham gia lớp học thử MIỄN PHÍ và nhận ngay các ƯU ĐÃI & HỌC BỔNG hấp dẫn.

Hoặc tư vấn qua HOTLINE*: 

(08)  39 973 916

* Thời gian hoạt động: 8h00 – 17h30

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 - Thứ 6.