Có nên tự luyện thi IELTS tại nhà?

14/02/2017 0 1387

Trước khi đăng ký các khóa luyện thi IELTS tại NIS, rất nhiều bạn đã từng tự học tại nhà để xây dựng nền tảng cho 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Tuy nhiên, các bạn cũng chia sẻ rằng những kiến thức và kỹ năng mình tích lũy được vẫn chưa đủ để đạt điểm số như mong muốn khi bước vào kỳ thi IELTS. Hãy cùng cân nhắc thật kỹ chiến lược luyện thi dựa trên khả năng thực tế của mình và độ khó của các kỹ năng nhé.

Chiến lược luyện thi IELTS chậm mà chắc

Nếu bạn đã có sẵn nền tảng vững chắc ở cả 4 kỹ năng hoặc đã từng tham gia kỳ thi IELTS thì có thể tự luyện thi tại nhà. Với chiến lược chậm mà chắc, bạn cần đầu tư nhiều thời gian để nâng cao các kỹ năng và giải đề thi IELTS mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo thêm các website học tiếng Anh, sách luyện thi IELTS của các nhà xuất bản uy tín và kết bạn với người nước ngoài để có cơ hội thực hành kỹ năng nghe nói.

Những khó khăn khi luyện thi IELTS tại nhà

Theo kinh nghiệm thi IELTS của các học viên, bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn khi tự luyện thi tại nhà:

  • Dễ bị “bội thực” vì có rất nhiều nguồn tài liệu khác nhau trên mạng, thậm chí còn bị hoang mang bởi nhiều ý kiến trái chiều về phương pháp học
  • Khó nâng cao kỹ năng Speaking và Writing vì đây là hai kỹ năng cần phải có giáo viên sửa các lỗi về phát âm, từ vựng, ngữ pháp… khi bạn thực hành
  • Không hoàn thành bài thi đúng giờ vì thói quen ôn luyện thoải mái không có người giám sát tại nhà
  • ...

Và thế là chiến lược luyện thi IELTS tại nhà của bạn không đạt được mục tiêu như ý, nhất là đối với những bạn vẫn còn đang loay hoay củng cố lại kiến thức tiếng Anh căn bản. Để cuộc hành trình chinh phục IELTS không “giậm chân tại chỗ”, bạn cần tìm đến những giải pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất để rút ngắn thời gian.

Giải pháp chinh phục mục tiêu IELTS

Nếu học tại nhà, bạn nên rủ thêm bạn thân để tăng thêm hứng thú đồng thời giám sát thời gian làm bài cho nhau. Kỳ thi IELTS đòi hỏi những kiến thức học thuật nên bạn sẽ phải biết cách chọn lọc những tài liệu tham khảo bám sát vào các chủ đề thường gặp. Những chủ đề nào càng “xa lạ” đối với bạn thì lại càng phải đọc nhiều và nghe nhiều hơn để không bị bất ngờ khi nhận đề thi.

Nếu bạn mất phương hướng và không thể ép mình vào khuôn khổ? Hãy đến các trung tâm luyện thi IELTS để được tư vấn chọn một khóa học phù hợp nhất với trình độ hiện tại nhé! 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ NGAY BÂY GIỜ

Đăng ký học thử miễn phí

Mời bạn ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ 2 buổi và được kiểm tra trình độ Tiếng Anh với GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI MIỄN PHÍ tại NIS

HOTLINE (028)38656 797

Thời gian làm việc: 8h00 – 17h00.

Từ thứ 2 đến sáng thứ 7.