Bé nên học tiếng Anh từ mấy tuổi?

04/01/2017 0 951

Rất nhiều phụ huynh lo lắng bé còn nhỏ quá thì không thể tiếp thu một ngoại ngữ nên đợi đến khi bé vào lớp một mới bắt đầu học tiếng Anh. Thế nhưng, bé lại có thể xuất phát hành trình chinh phục tiếng Anh ngay từ khi tập nói đấy.

Độ tuổi bắt đầu học ngoại ngữ

Thời điểm lý tưởng để bé bắt đầu học ngoại ngữ là khi bé đang học tiếng mẹ đẻ. Vì thế, bé có thể học tiếng Anh từ khi 3 tuổi rồi đấy. Bạn cho rằng bé còn quá nhỏ để tiếp thu một ngôn ngữ mới khi vẫn chưa rành tiếng mẹ đẻ? Nhiều nghiên cứu cho thấy việc học thêm ngoại ngữ sẽ giúp tăng cường tư duy phản biện, khả năng sáng tạo và sự linh hoạt của trẻ em. Bé càng được học tiếng Anh sớm thì khả năng thành thạo các kỹ năng ngôn ngữ càng cao. Bạn có thể cân nhắc cho bé học các khóa tiếng Anh trẻ em ở cấp độ mẫu giáo để làm quen với ngôn ngữ mới.

Tại sao nên cho bé học tiếng Anh sớm?

Khi bé học tiếng Anh sớm, bé sẽ dễ dàng bắt chước các âm thanh mới và luyện phát âm tốt hơn. Ở độ tuổi này, bé có thể vừa học vừa chơi qua các hoạt động trong lớp nên sẽ tiếp thu bài học một cách tự nhiên. Các nghiên cứu còn cho thấy trẻ học ngoại ngữ sớm sẽ sáng tạo và suy nghĩ sắc sảo hơn so với độ tuổi.

Trước khi bé bắt đầu có cảm giác xấu hổ khi phát âm sai hoặc mắc lỗi ngữ pháp, bạn nên cho bé tiếp cận với tiếng Anh để không còn sợ hãi khi học ngôn ngữ mới. Đặc biệt, trẻ con học ngoại ngữ sớm sẽ có cơ hội phát triển khả năng nhận thức về các nền văn hóa khác nhau và được chuẩn bị nền tảng vững chắc hơn cho tương lai sau này.

Những lưu ý khi cho bé học tiếng Anh

Để giúp bé yêu mạnh dạn hơn khi làm quen với tiếng Anh, bạn cần lưu ý 3 điều sau đây nhé:

  1. Dạy từ vựng ở nhà: Bạn có thể dạy một số từ vựng đơn giản về cách gọi ba mẹ, anh chị, thú cưng, đồ vật trong nhà… 
  2. Tạo môi trường giao tiếp Anh ngữ: Hãy tạo cơ hội cho bé môi trường giao tiếp Anh ngữ phù hợp với độ tuổi bằng cách tham gia khóa Tiếng Anh Mẫu Giáo, đặc biệt là khóa học 100% giáo viên nước ngoài.
  3. Kỳ vọng phù hợp với khả năng: Đừng gây áp lực cho bé với những kỳ vọng quá cao khiến bé thấy “sợ hãi”mỗi khi chuẩn bị học tiếng Anh.

Tiếng Anh cho các bé mẫu giáo tuy mới chỉ ở cấp độ đơn giản nhưng lại là nền tảng quan trọng cho hành trình học tập sau này. Nếu bạn đầu tư cho bé học tiếng Anh sớm, con đường tương lai sẽ rộng mở hơn trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.

Bạn vẫn còn băn khoăn về lộ trình học tiếng Anh của bé? Hãy đến ngay trường Anh Ngữ Quốc Tế Bắc Mỹ để được tư vấn khóa học phù hợp nhất nhé!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY BÂY GIỜ

Đăng ký học thử miễn phí

Đăng ký ngay để tham gia lớp học thử MIỄN PHÍ và nhận ngay các ƯU ĐÃI & HỌC BỔNG hấp dẫn.

Hoặc tư vấn qua HOTLINE*: 

(08)  39 973 916

* Thời gian hoạt động: 8h00 – 17h30

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 - Thứ 6.